Liên hệ ngay

3 cách để tìm ra một giải pháp ERP hiệu quả

 

Có một thực tế cay đắng rằng, hầu hết các giải pháp ERP được các doanh nghiệp triển khai có tỷ lệ thất bại rất cao. Con số này ở Việt Nam nó cao đến mức không tưởng 65% – 75%. Và chắc là bạn đang cực kỳ lo lắng về con số này. Nó thật sự là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn rất muốn thay đổi doanh nghiệp? Bạn đang mong muốn tạo ra một sự đột phá mạnh mẽ hơn? Nhưng bạn sợ mất tiền, mất thời gian? Thậm chí là doanh nghiệp sẽ bị phá sản nếu dự án ERP của bạn thất bại?

 

Một giải pháp ERP hiệu quả phải đáp ứng được 2 nhân tố cơ bản:

 • 1 là hợp lý hóa các quy trình làm việc hàng ngày của doanh nghiệp
 • 2 là phải phù hợp với sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Bạn có thể đang bị choáng ngợp bởi thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm ERP. Nó bao gồm phần mềm của các công ty nước ngoài và một số công ty trong nước thực hiện. Bạn sẽ đặt niềm tin vào ai? Đâu là cách chọn lựa một giải pháp ERP hiệu quả? Liệu giải pháp ERP của nước ngoài như SAP, Oracle… có phù hợp? Hay giải pháp của các công ty trong nước hiệu quả hơn? Chi phí là điều bạn sẽ phải bàn đến. Nhưng quan trọng hơn là sự hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Và bạn cần biết cách thức tìm ra nó.

 

Tại sao việc tìm kiếm một giải pháp ERP hiệu quả, phù hợp lại rất quan trọng với doanh nghiệp?

Một giải pháp ERP hiệu quả sẽ giúp các quy trình làm việc với nhau một cách “mượt mà” trên một hệ thống duy nhất. Nó tạo và lưu trữ thông tin một cách khoa học. Nó giúp cho việc phân tích và đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn. Giải pháp ERP thực sự hiệu quả khi nó giúp tăng hiệu suất của doanh nghiệp.

 

Phần mềm ERP hiệu quả cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Quản lý tài chính: Cải thiện quyền kiểm soát tài sản công ty, dòng tiền và kế toán của bạn.
 • Quản lý chuỗi cung ứng và điều hành dịch vụ: Hợp lý hóa việc mua, sản xuất, kiểm soát và xử lý đơn đặt hàng.
 • Quản lý quan hệ khách hàng: Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời tăng cơ hội bán chéo và bán lại.
 • Quản lý dự án: Quản lý thanh toán và giám sát dự án để cung cấp nguồn lực đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách của bạn.
 • Quản lý nguồn nhân lực: Thu hút, thuê, quản lý và trả lương cho nhân viên hợp lý, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh hơn.
 • Kinh doanh thông minh: Cung cấp các công cụ dễ sử dụng giúp bạn phân tích, báo cáo và kinh doanh thông minh.

 

Lợi ích từ hệ thống ERP

Khi bạn có tham vọng phát triển và mở rộng trên quy mô toàn cầu. ERP cho phép bạn và công ty của bạn duy trì khả năng hiển thị và chuẩn hóa các quy trình kinh doanh. Bạn có thể làm việc trên khắp thế giới và chuyển sang các thị trường mới. Một số lợi ích của phần mềm ERP cho phép bạn:

 • Kiện toàn chuỗi cung ứng trên hệ thống của bạn: Dễ dàng hợp tác với các đối tác và nhà cung cấp khác trên chuỗi giá trị của bạn. Quản lý hoạt động cung ứng chặt chẽ và tốt hơn.
 • Mở rộng ra các thị trường mới một cách dễ dàng: Hỗ trợ các địa điểm, địa lý và ngành mới với nỗ lực CNTT tối thiểu.
 • Đơn giản hóa môi trường CNTT của bạn: Chuẩn hóa một giải pháp ERP đơn lẻ và dễ dàng đổi mới bằng cách tận dụng các khoản đầu tư CNTT hiện có.

 

3 cách để tìm kiếm một giải pháp ERP hiệu quả

Việc tìm kiếm, sau đó triển khai giải pháp phần mềm ERP phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Với một chút chuẩn bị kỹ càng để có thể đi một chặng đường dài là hết sức quan trọng. Dưới đây là ba bước để giúp bạn bắt đầu sở hữu một giải pháp ERP hiệu quả:

1. Nghiên cứu và khảo sát bài bản

Hãy trung thực trả lời các câu hỏi: tôi đã làm tốt những việc gì? Điều gì tôi còn trăn trở? Doanh nghiệp của tôi so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào? So sánh các chỉ số của doanh nghiệp với ngành? Tôi cần phát triển như thế nào? Tôi cần thị phần lớn hơn không?

2. Xem xét các tùy chọn một cách kỹ lưỡng

Khi bạn đã nắm bắt được các yêu cầu và quá trình mà bạn muốn bắt đầu. Bạn mới có thể nghiên cứu kỹ công nghệ ERP đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn không chỉ nhìn vào vị trí hiện tại của doanh nghiệp, mà bạn cần xem xét doanh nghiệp sẽ như thế nào trong tương lai. Sau đó tìm một giải pháp ERP sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

3. Chọn đối tác của bạn một cách khôn ngoan

Đối tác công nghệ phù hợp có thể giúp bạn triển khai phần mềm bạn cần một dễ dàng. Ngoài việc họ giỏi về kỹ thuật IT. Họ cần phải am hiểu quản lý tài chính đến sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng.v.v. Các đối tác mà bạn chọn cần có kinh nghiệm, sự hiểu biết sâu sắc về các hoạt động, quy trình và nghiệp vụ kinh doanh của bạn.

Và bạn nên ghi nhớ, không phải cứ đối tác nước ngoài, nổi tiếng là sẽ giúp bạn thành công. Mà điều quan trọng là bạn cần một đối tác có thể đồng hành với bạn trong suốt quá trình hoạt động.  Việc hỗ trợ, điều chỉnh và cải tiến tốt của đối tác sau khi bạn đã nghiệm thu phần mềm cũng là một yếu tố sẽ giúp bạn triển khai một hệ thống ERP thành công.

Xem thêm >> Các giải pháp ERP cho các lĩnh vực cụ thể.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ GIA CÁT

 • K03.20 Tầng 3, Tòa Nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhận, TP. Hồ Chí Minh
 • MST: 0311026762
 • kinhdoanh@giacat.vn
 • 0908.810.110 - 028.7300.6530
 • giacat.vn