Liên hệ ngay

Phần mềm DMS là gì? Bí quyết giúp doanh nghiệp tăng siêu lợi nhuận

 

Hiện nay, công nghệ tân tiến 4.0 được xem là bước phát triển vượt bậc của thời đại. Những thành tựu nổi bật đến từ công nghệ ngày nay chính là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu Big Data,...Từ chính những công nghệ mà các chuyên gia tạo được tiền để và làm ra phần mềm DMS.  Phần mềm DMS  là một trong những hệ thống quản lý phân phối hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. DMS đưa ra những giải pháp thông minh và chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp hiện nay. Vậy phần mềm DMS là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! 

Phần mềm DMS là gì? 

Phần mềm DMS (Distribution Management System) - quản lý hệ thống kênh phân phối. Đây là phần mềm quản lý phân phối cho các doanh nghiệp. Quản lý các hoạt động phân phối hàng hóa, diễn biến tại các kênh phân phối. Bao gồm cả việc quản lý nhân viên thị trường, tự động hóa bán hàng, kiểm soát hàng tồn,... Các biến động thị trường, quản lý công nợ,.. cũng được kiểm soát một cách sát sao. 

Giải pháp DMS 

Đối với các công ty, các tập đoàn, việc phân phối sản phẩm ra thị trường là việc rất quan trọng. Việc quản lý phân phối ở quy mô lớn hoặc đa quốc gia là việc rất phức tạp và khó khăn. 

Do đó, nhằm hạn chế và khắc phục được các khó khăn đã và đang trải qua. Doanh nghiệp đã lựa chọn và áp dụng các phương pháp công nghệ phần mềm vào sản xuất và phân phối. Áp dụng từ nền tảng ứng dụng công nghệ điện đám mây. Giải pháp DMS ra đời giúp doanh nghiệp kiểm soát và đo lường: 

 • Từ công ty bán vào hệ thống phân phối .

 • Đại lý.

 • Khách hàng từ các kênh phân phối truyền thông đến phân phối hiện tại. 

 • Bán ra từ các nhà phân phối.

 • Cửa hàng,.. hoặc off-take từ các siêu thị.

 • Đến người dùng cuối cùng.

Ngoài ra, với kinh nghiệm hơn 12 năm cung cấp các giải pháp cho các tập đoàn lớn. Phần mềm DMS với các module chuyên biệt cho từng đối tượng người dùng đã hỗ trợ kiểm soát và quản lý các vấn đề phân phối trong bán hàng. 

Phần mềm DMS phù hợp cho đối tượng nào? 

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối thì DMS là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có quy mô nhân viên lớn để hàng trăm, hàng nghìn người thì DMS sẽ là một công cụ bắt buộc vô cùng quan trọng. 

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp vừa, nhỏ; việc áp dụng DMS nhằm mục đích nắm bắt thị trường nhanh chóng. Giúp kiểm soát phân phối, tiết kiệm thời gian và quản lý hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên thị trường. 

Việc quản lý bằng giấy tờ hay thông qua các trang Excel, giờ đây trở nên kém hiệu quả hơn bao giờ hết. Do đó, phần mềm DMS luôn phù hợp cho mọi đối tượng và giúp hiệu suất công việc tăng lên đáng kể. 

DMS - bí quyết tăng siêu lợi nhuận cho doanh nghiệp 

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Việc đầu tiên khi áp dụng DMS vào kinh doanh, doanh nghiệp là sẽ tăng lượng khách hàng tiềm năng. Dựa trên các phân tích độ bao phủ, tạo chỉnh,... Giúp cho doanh nghiệp có được các chiến lược chính xác, khách quan và tối ưu hóa được tuyến bán hàng. 

Kích thích tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi

Khi tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng, phần mềm DMS sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Bằng cách kiểm soát các chương trình khuyến mãi, giảm giá, thu thập thông tin khách hàng. Kiểm soát quá trình bán hàng, tăng chỉ tiêu bán hàng và các đơn hàng chuyển đổi. Hệ thống sự tự động hóa các quy trình, cung ứng từ công ty đến các nhà phân phối. Nhằm loại bỏ các phương thức thủ công, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai số một cách hiệu quả. 

Tăng giao dịch cho doanh nghiệp

Dựa vào các ứng dụng được tích hợp trong hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tăng giao dịch một cách nhanh chóng. Thiết lập các chỉ tiêu kinh doanh cho nhân viên bán hàng, tạo động lực bán hàng gia tăng hiệu suất bán hàng. Tối ưu hóa các chương trình bán hàng của nhân viên, để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Lợi ích quan trọng nhất khi sử dụng phần mềm DMS là giúp hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ các loại chi phí. Từ chi phí phát sinh đến hạn chế các chi phí về nhân sự. Kiểm soát hiệu quả chương trình khuyến mãi,... và tối ưu hoạt động kinh doanh. 

Các ứng dụng công nghệ sinh ra để giúp cho doanh nghiệp cải thiện năng lực cạnh tranh và tăng sức cho nguồn nhân lực. DMS dựa trên công nghệ tiên tiến nhất, cung cấp toàn diện những tính năng mà nhà quản lý cần. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả còn tùy thuộc vào sự điều hành và quản lý của doanh nghiệp. 

Phần mềm DMS thông thường sẽ kết nối với phân hệ bán hàng, quản lý kho trong hệ thống ERP của Doanh Nghiệp. Nếu làm được điều này, thông tin của Doanh nghiệp sẽ được liền mạch và có tính kế thừa cao. Đặc biệt, các chuyên viên kế toán sẽ có ngay dữ liệu để làm báo cáo mà không phải nhập liệu lại.

Bài viết trên đã phần nào giúp giải bạn giải đáp  phần mềm DMS  là gì cũng như chỉ ra những lợi ích đến từ phần mềm này. Nếu bạn đang tìm cho mình một hệ thống DMS chất lượng vậy thì hãy tham khảo giải pháp  Greensys DMS. Phần mềm này đã được nhiều công ty triền khai thành công cũng như đánh giá rất tốt về chất lượng. Để biết nhiều thông tin hơn về các loai phần mềm doanh nghiệp bạn hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Gia Cát  nhé.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ GIA CÁT

 • K03.20 Tầng 3, Tòa Nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhận, TP. Hồ Chí Minh
 • MST: 0311026762
 • kinhdoanh@giacat.vn
 • 0888.934.886 - 028.7300.6530
 • giacat.vn