Phần mềm ERP là gì?

1- Giới thiệu về phần mềm ERP

Nhiều người thắc mắc ERP là viết tắt của từ gì. Đó chính là Enterprise Resource Planning. Nó được biết đến như một phần mềm quản lý hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, một định nghĩa như trên chưa hoàn toàn chính xác lắm. Chính xác hơn ERP là hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp tổng thể, cho phép doanh nghiệp tự kiểm soát được trạng thái nguồn lực của mình. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch khai thác các nguồn tài nguyên này hợp lý nhờ vào các quy trình nghiệp vụ thiết lập trong hệ thống. Ngoài ra ERP còn cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên.
ERP bao gồm những ứng dụng được tích hợp để quản lý toàn bộ hoạt động doanh nghiệp. Nó giúp tự động hóa những chức năng back office liên quan đến công nghệ, dịch vụ và nhân lực.

Phần mềm hệ thống ERP tích hợp tất cả những khía cạnh của một quy trình bao gồm:

  • Lên kế hoạch sản xuất
  • Phát triển sales và marketing trong một cơ sở dữ liệu duy nhất. Một ứng dụng duy nhất và một giao diện người dùng duy nhất.
  • Hệ thống kế toán quản trị giúp kiểm soát chặt chẽ tài chính của doanh nghiệp.
  • Các báo cáo tài chính chính xác và kịp thời. Giúp lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng.

2- SAP ERP là gì?

SAP- ERP hay phần mềm hoạch định dành cho các doanh nghiệp. Nó được phát triển bởi công ty SAP đến từ nước Đức. SAP được thành lập từ những năm 70 của thế kỉ trước bởi 5 doanh nhân của công ty IBM. SAP ERP được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006 với phiên bản SAP ERP 6.0.
Vậy một hệ thống Smart – ERP là gì?
Đây chính là phần mềm ERP do Gia Cát tự phát triển. Hệ thống giúp hoạch định các nguồn lực doanh nghiệp (ERP) một cách hiệu quả. Nó hỗ trợ quản lý: quan hệ khách hàng, nguồn nhân lực, tài chính, sản phẩm.v.v.
Ngoài ra, Gia Cát cũng mang đến cho các doanh nghiệp phần mềm tích hợp, tùy biến phù hợp hơn.

Hệ thống phần mềm Smart ERP của công ty Gia Cát

3- Hệ thống ERP hỗ trợ những gì?

Hệ thống ERP là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với các lợi ích cơ bản sau:

3.1- Kiểm soát thông tin khách hàng

Mọi nhân viên trong công ty có thể dễ dàng truy cập thông tin khách hàng. Hệ thống giúp bán hàng tốt hơn.

3.2- Quản lý thông tin tài chính

Hệ thống ERP quản lý chặt chẽ các thông tin tài chính. Nó giúp đánh giá hiệu quả năng suất làm việc của cả doanh nghiệp. Đồng thời giảm thiểu những tiêu cực trong các vấn đề liên quan đến tiền.

3.3- Điều phối hàng tồn kho

Phần mềm ERP giúp bạn có thể tăng sự chủ động của mình đối với kho hàng. Nhờ việc nắm được tình hình lượng hàng tồn kho doanh nghiệp dễ điều phối chúng. Điều này giúp giảm thiểu chi phí phát sinh và gia tăng lợi nhuận.

3.4- Nắm được tình hình nhân sự

Sử dụng phần mềm ERP giúp bạn có thể chuẩn hóa hoạt động về nhân sự ở mọi bộ phận hay địa điểm khác nhau. Từ đó giúp bạn theo dõi và đánh giá khách quan giờ giấc làm việc và chất lượng công việc của nhân viên. Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định về lương bổng, khen thưởng hay nhắc nhở hợp lý.

3.5- Truyền thông tốt hơn

Sự giao tiếp, liên lạc trong công ty sẽ được xã hội hóa khi các phòng ban có thể giữ liên lạc với nhau thường xuyên thông qua phần mềm ERP.
Nói một cách chi tiết, ERP tạo ra một nền tảng mà mọi người trong công ty có thể chat với nhau để trao đổi công việc. Họ có thể truy vấn thông tin như cách mà chúng ta vẫn hay dùng trên Twitter, Instagram hay Facebook,…
Một ví dụ khác là khi người trưởng phòng quản lý thu mua có thể chat ngay lập tức với thủ kho hỏi về lượng hàng tồn kho của một mặt hàng XYZ nào đó. Và người thủ kho này sẽ hồi đáp lại ngay sau khi tra kết quả bên trong giao diện nền web.

Chính vì những chứng năng trên mà ERP sẽ giúp giảm chi phí và thời gian trong quá trình vận hành kinh doanh. Chúng mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái. Và nó giúp họ tăng năng suất lao động và thúc đẩy dòng tiền trong công ty.
Ngày nay, các kĩ thuật viên lập trình ERP đã điều chỉnh, thiết kế lại phần mềm này giúp cho việc sử dụng phần mềm ERP trở nên thân thiện, dễ dàng sử dụng hơn.
Có thể nói, với hệ thống ERP của công ty phần mềm Gia Cát, chúng tôi sẽ  giúp doanh nghiệp của bạn sẽ làm việc vô cùng hiệu quả!

(Công ty phần mềm ERP Gia Cát)

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *