Hướng dẫn sử dụng phần mềm Erp

1
Để triển khai erp không khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ. Tuy nhiên, quá trình triển khai này cần tiến hành với các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật được đào tạo và trang bị kiến thức. Việc này giúp quá trình được triển khai phù hợp nhất với đặc thù doanh nghiệp của bạn.

Các bước triển khai bao gồm:
 

1- Khảo sát và thống nhất nghiệp vụ

Bước đầu tiên bao giờ cũng là bước quan trọng nhất và cực kì cần thiết bởi mỗi doanh nghiệp có kết cấu, chứ năng kinh doanh khác nhau.
Khảo sát đem lại tính thiết thực, thống nhất và rõ ràng đảm bảo đầy đủ mục đích đề ra ban đầu của doanh nghiệp khi triển khai sử dụng phần mềm ERP.

2- Chuẩn bị dữ liệu Master data

Các dữ liệu sẽ được kỹ thuật viên tối ưu hóa, chuẩn bị kỹ các danh mục và kênh. Các quá trình sử dụng về sau, doanh nghiệp sẽ thấy ngay tính khả thi của nó.
erp-chuan-bi-master-data

3- Lập trình hệ thống

Đây là giai đoạn khá quan trọng để tạo ra một hệ thống ổn định, phù hợp với mục đích và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Có thể nói, lập trình hệ thống đóng một vai trò then chốt trong việc cài đặt và triển khai Smart – ERP, giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này.
 

4- Thiết lập phần mềm

Dựa trên sự thống nhất, khảo sát chuẩn bị ở những bước trên, các kỹ thuật viên sẽ đưa ra thiết lập phần mềm, ứng dụng erp sẽ được duy trì ngay trong doanh nghiệp của bạn. Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn, được xử lý bởi nhân viên được đào tạo bài bản, nghiêm ngặt.

5- Trình diễn hệ thống

Để giúp doanh nghiệp nắm bắt được phần mềm này, kỹ thuật viên sẽ trình chiếu giúp doanh nghiệp tham khảo trước khi đưa vào làm việc chính thức theo hệ thống ổn định.

6- Đào tạo

Nhân viên của chính doanh nghiệp có toàn quyền quản lý và truy cập phần mềm này. Vì thế, kỹ thuật viên sẽ tổ chức hướng dẫn, đào tạo trang bị kỹ năng và các kiến thức cần thiết khi vận hành hoạt động của hệ thống như nhập dữ liệu đưa lên hệ thống nhằm mục đích quản lý.

7- Kiểm tra

Trước khi chính thức hoạt động trên hệ thống tự động, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra những sai sót nhỏ còn tồn tại, đồng thời hướng dẫn người được đào tạo cách khắc phục, sửa chữa những lỗi sai sót trong quá trình sử dụng Smart – ERP.
kiem-tra-su-dung-smart-erp

8- Vận hành hệ thống

Điều mà bạn có thể yên tâm chính là các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn và đào tạo sử dụng nghiệp vụ cho bạn, đảm bảo bạn nắm được cách sử dụng trên hệ thống đơn giản, dễ nắm bắt nhất.

Ngoài ra, các kỹ thuật viên cũng sẽ kiểm tra, xác định thời điểm, số liệu số dư ban đầu của từng phân hệ để đưa hệ thống vào sử dụng trơn tru, tránh sai sót, lỗi kỹ thuật gây phiền nhiễu.

Với các bước ban dầu trong quá trình triển khai, các kỹ thuật viên sẽ theo sát doanh nghiệp để chọn lựa, nắm bắt quy mô, hình thức kinh doanh phù hợp và đưa ra các báo cáo cần thiết về các kênh, danh mục phù hợp, lập trình thay đổi trên cơ sở được thống nhất với doanh nghiệp. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ lần lượt tiến hành trình diễn, thử và hướng dẫn sử dụng vận hành cho nhân viên trước khi hệ thống bắt đầu hoạt động.

Để đảm bảo các quy trình diễn ra đầy đủ và chính xác, tránh sai sót kéo dài thời gian triển khai, nhanh chóng thu lại hiệu quả.
 
Liên hệ với Gia Cát để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết về phần mềm erp:
Công ty TNHH Gia Cát

VP HCM: 101 Đào Duy Anh, P9, Q. Phú Nhuận, HCM
Hotline: 02873.00.65.30

Website: http://giacat.vn