Sử dụng phần mềm ERP

1

1- Giới thiệu về phần mềm ERP

Nhiều người thắc mắc ERP là viết tắt của từ gì.Đó chính là Enterprise Resource Planning. Được biết đến như một phần mềm quản lý hoạt động kinh doanh, ERP cho phép các tổ chức sử dụng một hệ thống bao gồm những ứng dụng được tích hợp để quản lý và tự động hóa những chức năng back office liên quan đến công nghệ, dịch vụ và nhân lực.
 
Phần mềm hệ thống ERP tích hợp tất cả những khía cạnh của một quy trình bao gồm:
  • Lên kế hoạch sản xuất
  • Phát triển sales và marketing trong một cơ sở dữ liệu duy nhất, một ứng dụng duy nhất và một giao diện người dùng duy nhất.

2- SMART_ ERP là gì?

SMART- ERP hay phần mềm hoạch định dành cho các doanh nghiệp, được phát triển bởi công ty SAP đến từ nước Đức, được thành lập từ những năm 70 của thế kỉ trước bởi 5 doanh nhân của công ty IBM.
SAP ERP được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006 với phiên bản SAP ERP 6.0.
 
Vậy một hệ thống Smart - ERP là gì?
 
Đây chính là một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) được tích hợp trong sản phẩm của Smart bao gồm các ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực, tài chính, dòng sản phẩm cũng như quản lý chuỗi cung ứng.
Bên cạnh đó, Smart cũng mang đến cho các đối tác những phần mềm tích hợp, tùy biến dựa theo yêu cầu của họ.
 

3- Smart - ERP hỗ trợ những gì?

Hệ thống ERP của Smart là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp với số lượng các chức năng vô cùng đáng kể.
 

3.1- Kiểm soát thông tin khách hàng

Mọi nhân viên trong công ty có thể dễ dàng truy cập và thay đổi các thông tin của khách hàng khi cần thiết.

3.2- Quản lý thông tin tài chính

Bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp nắm được thông tin khách hàng, ERP cũng có thể quản lý các thông tin tài chính, đánh giá hiệu quả làm việc của cả doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu được những tiêu cực trong hoạt động báo cáo tài chính.

3.3- Điều phối hàng tồn kho

Smart- ERP giúp bạn có thể tăng sự chủ động của mình đối với kho hàng thông qua việc nắm được tình hình lượng hàng tồn kho, điều phối chúng, giảm thiểu chi phí phát sinh và gia tăng lợi nhuận.
 

3.4- Nắm được tình hình nhân sự

Sử dụng phần mềm ERP giúp bạn có thể chuẩn hóa hoạt động về nhân sự, theo dõi và đánh giá khách quan giờ giấc làm việc, khối lượng và chất lượng công việc của các thành viên ở mọi bộ phận hay địa điểm khác nhau
Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định về lương bổng, khen thưởng hay nhắc nhở hợp lý.
 

3.5- Truyền thông tốt hơn

Sự giao tiếp, liên lạc trong công ty sẽ được xã hội hóa khi các phòng ban có thể giữ liên lạc với nhau thường xuyên thông qua Smart - ERP.
Nói một cách chi tiết, ERP tạo ra một nền tảng nơi mà mọi người trong công ty có thể chat với nhau để trao đổi công việc, truy vấn thông tin như cách mà chúng ta vẫn hay dùng trên Twitter, Instagram hay Facebook,…
Một ví dụ khác là khi người trưởng phòng quản lý thu mua có thể chat ngay lập tức với thủ kho hỏi về lượng hàng tồn kho của một mặt hàng XYZ nào đó và người thủ kho này sẽ hồi đáp lại ngay sau khi tra kết quả bên trong giao diện nền web.
Chính vì những chứng năng trên mà ERP sẽ giúp giảm chi phí và thời gian trong quá trình vận hành kinh doanh, mang đến cho nhân viên môi trường làm việc thoải mái giúp họ tăng năng suất lao động và thúc đẩy dòng tiền trong công ty.
Ngày nay, các kĩ thuật viên lập trình ERP đã điều chỉnh, thiết kế lại phần mềm này giúp cho việc sử dụng phần mềm ERP trở nên thân thiện, dễ dàng sử dụng hơn.
Có thể nói, với Smart - ERP doanh nghiệp của bạn sẽ làm việc vô cùng hiệu quả!