Liên hệ ngay

Chi phí triển khai phần mềm ERP tại Việt Nam

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc phần mềm erp giá bao nhiêu thì bài viết này sẽ đem đến cho bạn Top 4 phần mềm ERP miễn phí, giúp bạn có thể quản lí tốt hơn doanh nghiệp của mình.

 

1. Chi phí iDempiere

Giống như hầu hết các chương trình mã nguồn mở khác, iDempiere cho phép người dùng có quyền xem, sửa đổi thậm chí là cải tiến và nâng cấp mã code theo ý thích của mình.
Phần mềm cho phép bạn có thể quản lí thông tin của nhân viên trong công ti, lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra kho hàng, và nhiều tính năng khác.

Điểm đặc biệt của phần mềm này chính là bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn miễn phí từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của iDempiere
Mặc dù yêu cầu thiết lập nhiều hơn những phần mềm khác trong danh sách này, iDempiere là một trong những lựa chọn mã nguồn mở mạnh mẽ nhất hiện có.

 

2. Chi phí Odoo

Odoo là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng khi lưu trữ trực tuyến, đặc biệt nếu bạn đang quản lý một hệ thống không cho phép nhiều người chỉnh sửa cùng một lúc.
Phần mềm bao gồm tất cả các tiêu chuẩn về kho, sản xuất, và các kênh bán hàng. Điều tạo nên sự khác biệt của Odoo là toàn bộ hệ thống đều xoay quanh một loạt các ứng dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này đó chính là doanh nghiệp của bạn sẽ gặp một số hạn chế khi sử dụng phần mềm nếu như không có một đội ngũ kĩ thuật lành nghề có kiến thức cơ bản về code.
Với cách tiếp cận người dùng trên một quy mô lớn, cùng với việc cung cấp các tính năng hữu ích, Odoo đem đến một giải pháp tối ưu vô cùng hữu ích cho sự phát triển công việc kinh doanh của bạn.

 

3. Chi phí Web ERP

Đây là một trong số ít phần mềm ERP miễn phí hỗ trợ chức năng lưu trữ trực tuyến hoàn toàn, cho phép người dùng có thể truy cập từ bất kì thiết bị nào có cài đặt trình duyệt và trình đọc PDF.

Phần mềm được cài đặt trên một máy chủ web, có thể được sở hữu và quản lý bởi công ty hoặc cung cấp bởi một bên thứ ba.
Một số nhà phê bình đã đề cập rằng tính chất đơn giản của webERP đã dẫn đến một số nhược điểm về chức năng khi WebERP được thiết kế đặc biệt chỉ để được sử dụng và mở rộng bởi các doanh nghiệp ít kỹ thuật, với mã code được cho là dễ đọc và có thể chỉnh sửa.

 

4. Chi phí ERPNext

ERPNext đã được giới thiệu trên Opensource.com và được xem như một trong những dự án mã nguồn mở cổ điển.
Được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần mềm ERPNext bao gồm các mô-đun dùng cho kế toán, quản lí hàng tồn kho, bán hàng, mua hàng và quản lí dự án.

Điểm đặc biệt đó chính là nó cực kì dễ sử dụng ngay cả khi bạn chẳng biết một tí gì về mã nguồn.

Các ứng dụng tạo nên phần mềm này đều ở dạng driven – cho phép bạn có thể điền thông tin vào trong tập hợp các trường, sau đó, mọi việc đều được xử lí bởi chính ERPNext.

 

5. Chi phí các hệ thống ERP khác

Theo thống kê, các phần mềm ERP ở Việt Nam (bao gồm phần mềm, chi phí nhân công, tư vấn và phần cứnghiện nay có chi phí trung bình vào khoảng từ 500.000 USD đến 15 triệu USD. Đây là một con số khá đắt đỏ cho việc lựa chọn các phần mềm từ các thương hiệu danh tiếng như SAP, Oracle, Scala, Exact, Solomon, Accpac, Sun, Microsoft và Sage.

Với một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc lựa chọn các phần mềm ERP miễn phí không phải là một lựa chọn tồi để hạn chế được một số chi phí phát sinh không cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cần có một người giỏi về nghiệp vụ và đội đội ngũ lập trình tốt để có thể tùy biến theo nhu cầu riêng của mình.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ GIA CÁT

  • K03.20 Tầng 3, Tòa Nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhận, TP. Hồ Chí Minh
  • MST: 0311026762
  • kinhdoanh@giacat.vn
  • 0908.810.110 - 028.7300.6530
  • giacat.vn